spot_img
50.6 F
Portland
Saturday, October 23, 2021

Ông Biden chính thức chấm dứt chính sách xin tị nạn “Ở lại Mexico” của Trump

Ngày 1/6, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa ông Alejandro Mayorkas đã thông báo chính thức chấm dứt chính sách tị nạn “Remain in Mexico” ( Ở lại Mexico) được thực hiện dưới thời của cựu Tổng thống Donald Trump.

Chính sách “Ở lại Mexico”, chính thức được gọi là Nghị định thư Bảo vệ Người di cư (MPP) đã buộc hàng chục nghìn người di cư dọc theo biên giới phía Nam phải tạm thời quay trở lại chờ đợi ở Mexico, thay vì vào Mỹ, trong khi yêu cầu tị nạn của họ được xử lý. Khoảng 68.7000 người di cư là đối tượng của chính sách này.

Theo bản thông báo do Bộ trưởng DHS Alejandro Mayorkas ban hành, chính sách trên đã không “tăng cường đầy đủ hoặc bền vững việc quản lý biên giới,” đồng thời lưu ý rằng số vụ bắt giữ người vượt biên trái phép ở khu vực biên giới đôi khi tăng cao trong khi chương trình này vẫn được duy trì.

Biden ra lệnh cho Bộ An ninh Nội địa “khẩn trương xem xét và xác định xem có nên chấm dứt hoặc sửa đổi chương trình hay không.”

Từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 25 tháng 5, hơn 11 nghìn người di cư đăng ký tham gia chương trình được phép vào Mỹ để chờ xin thị thực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Related news

werewrwerwe

wrrwrwrw

werewrwrw

werwrwrewr

werwrwr