spot_img
50.6 F
Portland
Saturday, October 23, 2021

750,000 vaccines Covid được Mỹ tài trợ cho Đài Loan

Mỹ tài trợ 750,000 vaccines cho Đài Loan trong sự căn thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc – một phần trong kế hoạch chia sẻ vaccine trên toàn cầu của Washington.


Khoản quyên góp sẽ tạo động lực cho Đài Loan chống chọi lại với dịch bệnh đang bùng phát mạnh tại nước này. Thông báo được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tammy Duckworth, người cùng với hai nghị sĩ khác đã đến Đài Loan từ Hàn Quốc vào chủ nhật.


Tổng thống Tsai Ing-Wen cho biết Vaccines này sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc chiến chống lại vi rút.
“Chúng tôi rất biết ơn chính quyền Biden đã chung tay giúp đỡ và gửi tới Đài Loan lô Vaccines đầu tiên được chia sẻ ở nước ngoài. Chúng tôi cũng cảm ơn ba Thượng nghị sĩ, những người có mặt tại đây, vì những nỗ lực tuyệt vời của họ trong việc tổ chức sự kiện này. các loại vaccines được cung cấp kịp thời cho Đài Loan, và sự giúp đỡ của bạn sẽ khắc sâu vào trong tim chúng tôi”


Đài Loan báo cáo vào chủ nhật vừa qua đã có hơn 340 ca nhiễm mới. Chỉ có 3% trong số 23,5 triệu người đã được tiêm chủng, với hầu hết là mũi đầu trong số hai mũi cần thiết.


Đài Loan cũng cho biết việc Trung Quốc cản trở tiếp cận Vaccines từ Quốc tế, họ tuyên bố đây là lãnh thổ được quảng lý bởi Trung Quốc.


Trung Quốc đã cung cấp Vaccines do Trung Quốc sản xuất cho Đài Loan, nhưng chính phủ Đài Bắc đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về sự an toàn của chúng.


Hôm thứ 6 vừa qua Nhật Bản cũng đã giao cho Đài Loan 1,24 triệu liều Covid Vaccines được sản xuất bởi AstraZeneca.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Related news

werewrwerwe

wrrwrwrw

werewrwrw

werwrwrewr

werwrwr